VietnamNewsToday.com
List of Articles

RSS là gì?

Khi số lượng website tin tức ngày càng nhiều, việc duyệt Web để tìm những thông tin bạn cần ngày càng mất nhiều thời gian. Liệu có tốt hơn không nếu các thông tin và dữ liệu mới nhất được gửi trực tiếp đến bạn, thay vì bạn phải tự dò tìm thông tin từ trang web này đến trang web khác? Giờ đây, bạn đã có thể sử dụng tiện ích này thông qua một dịch vụ cung cấp thông tin mới gọi là RSS.

Có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề giải thích từ viết tắt RSS có nghĩa gì. Tuy nhiên đa số đồng ý rằng đây là từ viết tắt của Really Simple Syndication- Dịch vụ cung cấp thông tin cực kì đơn giản. Nói ngắn gọn, dịch vụ này cho phép bạn tìm kiếm thông tin cần quan tâm và đăng ký để được gửi thông tin đến trực tiếp. Dịch vụ này giúp bạn giải quyết vấn đề về tính cập nhật của thông tin bằng việc cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất mà bạn đang quan tâm.

Hiện tại không phải bất cứ trang web nào cũng cung cấp RSS, nhưng dịch vụ này sẽ dần trở nên phổ biến. Nhiều trang web tin tức như BBC, CNN, và New York Times đang cung cấp RSS.

Làm cách nào để bắt đầu sử dụng các danh mục tin RSS?

Nhìn chung, đầu tiên bạn cần có một công cụ gọi là trình đọc tin (news reader). Có rất nhiều kiểu trình đọc tin, một số được nhúng trực tiếp trong trình duyệt, một số là các ứng dụng có thể tải về từ Internet. Tất cả những công cụ này sẽ giúp bạn có thể xem được thông tin và đăng kí sử dụng danh mục tin của RSS.

Sau khi bạn đã chọn được một trình đọc tin, tất cả những gì bạn phải làm là lựa chọn nội dung thông tin mà bạn cần. Có thể kéo/thả nút này vào trong trình đọc tin của bạn, hoặc cắt/dán Url vào chức năng thêm danh mục tin của trình đọc tin

Một số trình duyệt, như Firefox, Opera và Safari, có chức năng tự động chọn danh mục tin RSS cho bạn. Nếu cần biết thông tin cụ thể hơn, bạn có thể xem thông tin trên các trang chủ của các trình duyệt đó.

Có rất nhiều loại trình đọc tin khác nhau và các phiên bản được thường xuyên cập nhật. Mỗi loại trình đọc tin lại đòi hỏi một hệ điều hành khác nhau, do đó bạn phải cân nhắc về điều đó khi lựa chọn trình đọc tin.

STT Tên RSS
1 Các bài mới nhất
2 Bài nổi bật nhất
3 About VietnamNewsToday
4 Business
5 ---- Banking & Insurance
6 ---- Businessman & Enterprises
7 ---- Exports & Imports
8 ---- Real Estate
9 ---- Stock Exchange
10 ---- Trading
11 ---- Vietnam Products
12 Directories
13 Economy
14 ---- Agriculture
15 ---- Finance & Investment
16 ---- Industries
17 ---- Investigation
18 ---- Statistics
19 Events
20 ---- Exhibition
21 ---- Outstanding
22 ---- Trade Show
23 ---- Upcoming
24 For foreigners
25 Lifestype
26 ---- Arts & Crafts
27 ---- Cuisine
28 ---- Fashion
29 ---- Literature
30 ---- Movies
31 ---- Music
32 ---- Shopping
33 ---- Sports
34 Local News
35 Politics & Laws
36 Science & Technology
37 Society
38 ---- Culture & People
39 ---- Education
40 ---- Festivals
41 ---- Health Care
42 ---- Nature & Environment
43 ---- Public Services
44 Travel
45 Vietnam and World
Latest News
 • Vietnamese software firms consider Japan as the major market
 • Despite problems, 2011 FDI spending equals 2010
 • EVNTelecom asks for government’s approval to sell 12pct stake for VTC
 • Vietnamese enterprises expanding into international markets
 • Ernst & Young Vietnam role to be examined
 • Vietnamese firms invest over $24.5b in foreign countries as of July-end
 • Vietnam Insurance Market: Keeping Double-digit Growth
 • Vietnam’s economy looks grim with ADB’s forecast
 • Ministry rejects import-export tax changes
 • Government okays anti-dumping suit against US
For Foreigners
 • Adb: policy tightening will lower inflation
 • HSBC, Barclays to advise Vietinbank’s planned overseas dollar bond sale
 • Vietnam govt to service debt for troubled cement projects
 • Calm heads prevail as the forex market to remain cool
 • Further fiscal & monetary tightening in coming months
 • IMF cuts Vietnam’s inflation forecast to 9.5pct in 2011
 • Vietnam’s dong has best week since 1997 after dollar rates curb
 • Vietnam tightens control over state-bank partnership
 • Foreign investors list problems in Vietnam
 • Foreign invested enterprises complain about customs procedures

BusinessTradeVietnamGovernmentFDIWorld economyVietnamese PartyEconomyEconomicMarketState managementPrime MinisterHCM cityHanoiHo Chi MinhCPIAsianWorldAmericaEuropeNguyen Tan DungHau GiangMekong DeltariceStandingMekongCambodiausajapanchinakoreaLai ChauHoa BinhHoi AnChu LaiQuang NamDa nangCan thoSon LaPower PlantMinistry of IndustryDung QuatOilSingaporeThailandMalaysiaIndonesiaLaosVietnameseFDI capitalinvestorsforeign investorNetherlandsUSservicetransportationinfrastructuretourismVNPostExpressSpainGoldTra fishexportcontractstouristMiddle AreaConstructionShipbuildingIndustryCompanyIndustrial ZonebudgetDong NaiBinh DuongVung TauTay NinhBinh PhuocTay NinhLong AnTien GiangUS investorshydropower plantQuang NinhNha TrangStock ExchangeHNXIndexcapitalAgricultureDong ThapAn GiangExport-Processing ZoneYen BaiLao CaiLai ChauDien BienSon LaHoa BinhPhu ThoHa GiangTuyen QuangBac KanLang SonCao BangmanufacturersAseanRussiadevelopmentAviationinflationHong KongAmericanChamber of CommerceSeafoodODAWBIMFFEDAsia-PacificAssociationcountriesEuropeanmarine economyThanh HoaNghe AnNam DinhHa TinhPhu LýVinh PhucBac NinhBac GiangHung YenHai DuongBinh ThuanBinh PhuocLam DongGia LaiKon tumQuang NgaiQuang BinhQuang TriNinh ThuanCa MauBac LieuSoc TrangTra VinhKien GiangVinh LongBen TreincomespoliciesLawassetsNatural GasBuildingstatisticsstrategyDa Latmineral exploitationprocessingindustrieselectricitywatersupplyEnterprisesforestryfisherycommunicationsreal estatetransportationCorruptionbauxiteSecuritiesInsuranceBankFinanceAccountgoodsTrade BalancecoffeeCoalfestivalHa NamNinh BinhHoa BinhUniversityArtsBooktravelVietnam VisaVisaPagodaCommitteePeople's CommitteeVinashincompaniesHoa PhatHSBCACBvietcombankvietinbank

Copyright 2010 © VietnamNewsToday.com 
Powered by: CIINS Design by: Webdesign.vn